Shopee

ณ ปัจจุบันเชื่อเลยว่าธุรกิจอีคอมเมิร์ซกำลังมาแรงมากๆ ไม่ว่าคุณจะขายอะไรก็สามารถขายผ่านทางโลกออนไลน์ได้ แม้แต่สั่งกับข้าวกินเป็นมื้อก็ยังสั่งออนไลน์ได้เลยของทะเลก็ยังสั่งได้ มีการส่งอย่างรวดเร็วของมาสดๆเลย และในปัจจุบันก็ยังมีธุรกิจขนาดใหญ่อีกหลายเจ้าที่ได้เปิดขึ้นมาไม่ว่าจะเป็น shopee Lazada ที่เป็นเจ้าใหญ่ๆ ซึ่งเป็นเจ้าของธุรกิจรายใหญ่เลยก็ว่าได้ที่อยู่ใน Social Media และเป็นที่รู้จักกันอย่างกว้างขวางแล้วส่วนใหญ่ แล้วแอปเหล่านี้เป็นแอปที่สร้างความสะดวกสบายให้กับผู้ใช้เป็นอย่างดี เพราะว่ามีขายสินค้าทุกอย่างตั้งแต่ราคาถูกไปจนราคาแพง และที่สำคัญมีการจัดส่งให้เราหรือให้ลูกค้าอย่างรวดเร็วสมัครง่ายซื้อง่ายขายง่ายไม่ซับซ้อน และอย่างสำหรับคนที่ต้องการจะขายสินค้าบนเว็บไซต์เหล่านี้ก็สามารถทำได้ด้วยเช่นกัน ดังนั้นจึงต้องบอกเลยว่าเขาวางแผนการตลาดมาเป็นอย่างดี ทำให้น่าสนใจและยังเป็นส่วนหนึ่งในการขายสินค้าของเขาได้อีกด้วย

shopee

ถึงแม้ว่ามันจะเป็นธุรกิจที่มีขนาดใหญ่ก็ตาม แต่ก็ยังเปิดโอกาสให้ผู้คนมีส่วนร่วมในการขายสินค้าภายในเว็บไซต์ ซึ่งในปัจจุบันช้อปปี้ได้เปิดเว็บไซต์โดยที่สามารถให้ผู้คนต่างใช้บริการ โดยที่นำสินค้าไปวางขายได้อย่างง่ายๆเลยแล้ววิธีง่ายๆในการขายสินค้าในปัจจุบัน นั่นก็คือคุณเพียงโหลดแอปในมือถือเท่านั้นคุณก็สามารถขายสินค้าได้แล้ว และวิธีขายสินค้าเพื่อให้น่าสนใจทำให้ดึงดูดมันก็มีหลากหลายวิธี และวันนี้เราจะมาสอนทุกคนนั้นว่าการขายสินค้าบนเว็บไซต์นี้ เราต้องทำอย่างไรต้องใช้เทคนิคอะไรจึงทำให้สินค้าของเราน่าสนใจแก่ผู้บริโภค และจะทำให้ขายได้อย่างไรซึ่งมันก็เป็นอีกช่องทางหนึ่ง เพราะว่าถ้าเราทำร้านค้าเองเมื่อไหร่ก็ไม่รู้กว่าที่จะมีคนสนใจ แต่การขายบนเว็บไซต์นี้ซึ่งเป็นเว็บไซต์ที่มีคนรู้จักกันเป็นอย่างดี มันก็มีโอกาสที่ขายได้มากกว่านี้แน่นอนอยู่แล้ว

ขายสินค้าใน shopee อย่างไรให้ขายดี

เปิดร้านค้าอย่างไรให้คนสนใจ

  • รูปสินค้า สิ่งที่สำคัญเลยก็คือคุณต้องรู้ก่อนว่าการขายสินค้าบนโลกออนไลน์นั้น คุณจำเป็นที่จะต้องมีรูปในหลายๆมุม และต้องชาร์จซึ่งถ้าส่วนใหญ่แล้วขอแนะนำ background สีขาว เพราะจะทำให้เห็นได้อย่างชัดเจนมากที่สุด และควรจะถ่ายมาหลายๆมุมเพื่อให้เห็นสินค้าได้อย่างชัดเจน
  • ชื่อสินค้าหรือ keyword  ต้องบอกก่อนว่า keyword หรือชื่อสินค้านั้นมันเป็นสิ่งที่จะทำให้ผู้บริโภคสามารถ search แล้วสามารถเจอสินค้าของเราได้อย่างเช่นเราขายจักรยาน คุณลองคิดดูสิว่าคนที่ต้องการจักรยานนั้นจะมา Search หาคำว่าอะไรมันก็ต้องหาคำว่าจักรยานหรือไม่ก็ Bicycle แน่นอนอยู่แล้วและสิ่งที่สำคัญคือคำบรรยายใต้ภาพ เพื่อเป็นตัวเพิ่มโอกาสในการขายได้นั่นเอง

  • Active ตลอด ร้านค้าที่ให้ความสนใจหรือมันแสดงในโพสต์สินค้า หรือมีการเปลี่ยน Status ร้านค้าอยู่เสมอมันเหมือนกับว่าเป็นร้านที่มีตัวตนอยู่จริง และคำบรรยายใต้ภาพ มันก็เป็นเหมือนสิ่งที่ชักชวนทำให้น่าสนใจในตัวสินค้าการที่ Active อยู่ตลอดเวลามันเป็นสิ่งที่ดีในการเรียกลูกค้าเลยทีเดียว

  • ส่วนลด โปรโมชั่นอีกหนึ่งประเภทเลยก็คือส่วนลดนั่นเองที่จะทำเป็นคูปองหรืออะไรก็ได้ เพื่อที่จะได้เป็นตัวที่เชิญชวนให้ผู้บริโภคหันมาสนใจ ซึ่งเราสามารถทำได้ที่เมนู Seller Center ภายในเว็บไซต์ และต้องบอกก่อนว่าในส่วนลดตรงนี้ลูกค้าต้องลดจากสินค้าซึ่งไม่เกี่ยวกับเว็บไซต์

ถึงจะขายได้แล้วก็ต้องดูแคมเปญ

ถึงแม้ว่าคุณจะเริ่มมีออเดอร์มากขึ้นหรือมียอดขายที่สูงขึ้น แต่สิ่งที่สำคัญเลยก็คือคุณควรที่จะแชทคุยกับลูกค้า เพื่อที่จะได้สอบถามความพึงพอใจในการให้บริการ และสินค้าของเราเพื่อที่ว่าคุณจะได้สามารถขอรีวิว หรือคำตอบรับที่ดีจากลูกค้าในความประทับใจยิ่งคุณได้รีวิวหรือได้ดาวเยอะ มันจะเป็นตัวช่วยในการทำให้คุณนั้นมีความน่าเชื่อถือ และเชื่อได้เลยว่าสำหรับลูกค้าที่เข้ามาเห็นค่าความเชื่อถือของคุณเยอะ มันก็เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่จะทำให้ลูกค้าให้ความสนใจ และต้องการจะขายหรือซื้อของกับคุณอย่างแน่นอนเพราะว่าสิ่งที่สำคัญในการขายของออนไลน์เลยก็คือความเชื่อใจ และความเชื่อมั่นในตัวลูกค้านั้นเองถ้าเขามีให้กับเรามากมันก็เป็นสิ่งที่ดี และมันก็เป็นปัจจัยที่ทำให้เราประสบความสำเร็จ และในเว็บไซต์นี้ก็ยังมีการลดราคาตามเทศกาลต่างๆอีกด้วย ซึ่งต้องหมั่นเข้าไปดูและสมัครเข้าร่วมแคมเปญและก็ไม่ใช่ทุกร้านค้าที่จะสามารถสมัครได้ เพราะว่าข้อดีของแคมเปญนี้ก็คือมันจะทำให้เรามีโอกาสได้ออเดอร์เพิ่มมากขึ้นกว่าเดิมนั่นเอง

เพิ่มเติมความรู้กับ Uni

สำหรับคนที่ยังไม่ได้เข้าใจในเรื่องพวกนี้สักเท่าไหร่นักก็ไม่ต้องเป็นห่วง ยังมีการจัดซึ่งเป็นศูนย์อบรมเป็นเชิงปฏิบัติซึ่งจะได้ทำให้ทุกคนนั้นไม่ได้ฟังแต่ในทฤษฎีเท่านั้น จะสามารถเรียนรู้และทำไปพร้อมกับการทำธุรกิจด้านต่างๆซึ่งมันเป็นตัวช่วยที่สนับสนุน และเสริมสร้างความสามารถให้กับลูกค้าได้เป็นอย่างดี เอาง่ายๆว่ามันจะเป็นตัวช่วยสอนในเรื่องต่างๆที่เกี่ยวกับการทำธุรกิจบนโลกออนไลน์ เหมือนกับว่าเขาอยากให้เหล่าลูกค้าที่ไปเปิดขายของภายในเว็บไซต์ ได้เรียนรู้ในเรื่องต่างๆเพื่อที่จะได้ประสบความสำเร็จในการขายสินค้าบนเว็บไซต์ และคุณก็สามารถติดต่อสอบถามหรือถ้าสนใจก็สามารถติดต่อกับทางเว็บไซต์ได้เลย ซึ่งต้องบอกเลยว่ามันเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่เป็นตัวช่วยที่ดีเลยทีเดียว สำหรับคนที่เข้าใจอะไรได้ยากดังนั้นมาลองลงมือทำ และเรียนรู้ไปพร้อมๆกันจะเป็นเรื่องที่ดีที่สุด